Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Hấp dẫn giải đua 'Vó ngựa trên mây' giữa thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam

Ngày 03 Tháng 05, 2022

Đến Sa Pa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều du khách đã có cơ hội chiêm ngưỡng những màn so tài hấp dẫn, đầy gay cấn của các nài ngựa tại mùa giải 'Vó ngựa trên mây' ở độ cao gần 2.000m so với mực nước biển.

Đây là lần thứ 4 mùa giải được tổ chức, nhưng với quy mô lớn chưa từng có, với sự tham gia của 30 nài ngựa đến từ tỉnh Tuyên Quang và nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai như Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát, thành phố Lào Cai.

Giải năm nay có sự tham gia của 30 nài ngựa đến từ tỉnh Tuyên Quang và nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai như Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát, thành phố Lào Cai.

Ngoài sự kịch tính qua từng màn đấu loại trực tiếp, giải đấu còn đậm chất lãng mạn khi đường đua được bố trí ở địa điểm hết sức đặc biệt, vòng quanh thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Thung lũng này rộng tới 50.000m2, sở hữu gần 10.000 gốc hoa đủ loại, từ hồng leo Sa Pa, hồng cổ tới hồng ngoại nhập

Sau những vòng thi đấu nghẹt thở, các kỵ sĩ nông dân và những chú ngựa thồ còn dành thời gian diễu hành qua các tuyến phố chính của Sa Pa, kèm nhiều màn trình diễn như múa cờ, bắn cung và ném lao trên ngựa, tạo sự tò mò và thích thú cho người xem.

Cuộc đua diễn ra hấp dẫn.

Du khách Nguyễn Lê Minh đến từ Thanh Hóa chia sẻ: “Lần đầu tiên đặt chân đến Fansipan, đúng dịp thời tiết rất đẹp, hoa nở cũng vậy; đặc biệt, được dự, cổ vũ giải đua ngựa chúng tôi rất vui, phấn khích và mong muốn sẽ còn có dịp trở lại nhiều lần nữa”.

Cùng trong dịp này, tại Sa Pa cũng diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn như tái hiện Chợ tình Sa Pa; hoạt động trải nghiệm Sa Pa - thổ cẩm và hoa; Carnaval đường phố; Lễ hội Đá và Hoa; Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát; Khám phá văn hóa Tả Phìn./.

 

Một số hình ảnh về giải đua:


Theo vov.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  •  Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

    Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

  • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

    Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

  •  Khát Vọng

    Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng