Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Khách hàng đối diện nguy cơ mất đất sau 10 năm đầu tư góp vốn với Tập đoàn Nam Cường

10/07/2121 10:18
Ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 trong các cơ sở giáo dục.
TP.HCM tạm dừng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022
 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tạm dừng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở đã đề xuất UBND Thành phố Hồ Chí Minh lùi thời gian kết thúc tuyển sinh đến giữa tháng 8/2021.

Trước đó, theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7.

Riêng đối với tuyển sinh lớp 6, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh phải nhiều lần áp dụng các biện pháp giãn cách nên ảnh hưởng đến công tác tổ chức tuyển sinh của các địa phương.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

 

Qua đó, góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại đơn vị trong những trường hợp thật sự cần thiết theo phân công của lãnh đạo đơn vị.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 vừa kết thúc ngày 8/7, tại cuộc họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào tối 9/7, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, thông tin về trường hợp thí sinh F0 tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn (Quận 3) tử vong là không chính xác. Thí sinh này đang được điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, sức khỏe ổn định. Ngoài ra, hai trường hợp xác định dương tính với SARS-CoV-2 còn lại cũng có sức khỏe bình thường.
Theo ngaynay.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

    Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

  • Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

    Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

  • Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.

    Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.