Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Doanh Nhân Nguyễn Thành Long – Hành trình lan tỏa tinh hoa cây cỏ Việt khởi nguồn từ niềm đam mê./Hokila Kem Ngải Diệp

Ngày 14 Tháng 12, 2020
( Nguồn Việt) Dù đã được đọc, được nghe rất nhiều về doanh nhân Nguyễn Thành Long – người lan tỏa tinh hoa cây cỏ Việt.  Nhưng khi gặp anh, doanh nhân trẻ  tâm huyết và đam mê cây cỏ Việt như chính dòng máu đang chảy trong cơ thể mình khiến chúng tôi cảm thấy rất nể phục.  Doanh nhân Nguyễn Thành Long đã mày mò và nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu từ thiên nhiên, mang tới cho mọi người một giải pháp hoàn hảo về sức khỏe.
Chia sẻ với chúng tôi về những đam mê, tình yêu với các vị thuốc từ cây cỏ Việt, anh long chia sẻ: Anh yêu lịch sử Việt Nam từ nhỏ, khi đọc sang lịch sử các danh y anh càng đam mê nhiều hơn. Những phương thang cổ truyền với những ngải cứu, hy thiêm, đinh hương, gừng, dây đau xương, thiên niên kiện…, là những cây cỏ Việt, là những tinh hoa ngày ngày vẫn đang sinh sôi, phát triển trải khắp đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Suốt nhiều năm nghiên cứu các phương thang bí truyền, các sách cổ, tình yêu với cây cỏ Việt càng ngày càng lớn dần theo năm tháng. Để rồi, tốt nghiệp Trường Luật, Trường Mỹ thuật và là giảng viên đứng lớp Trường Mỹ thuật nhiều năm cũng không cản trở niềm đam mê của anh. Sau khi quen và cưới vợ (gia đình chị đã bén duyên với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ năm 1992, chuyên về vật lý trị liệu) anh quyết định cùng vợ theo đuổi đam mê, tập trung nghiên cứu và phát triển những sản phẩm theo phương thang bí truyền của các danh y.
Anh lấy tên công ty là Sendavi, đây là viết tắt của chữ Sen Đại Việt. Sen là quốc hoa, là biểu tượng của trí tuệ và lòng từ bi. Đại Việt là quốc hiệu của Việt Nam suốt hơn 800 năm thái bình và thịnh trị. Có lẽ trong giới nghiên cứu và phát triển sản phẩm thảo dược thì anh là người duy nhất tự tay vẽ chân dung các danh y huyền thoại của Đại Việt qua trí tưởng tượng.
Những phương pháp dùng ngải cứu đã được áp dụng trong hệ thống Sen Tài Thu – Hệ thống trị liệu hàng đầu của Việt Nam ứng dụng trong các gói trị liệu trực tiếp suốt từ năm 1992 đến nay. Tuy nhiên, chỉ đến gần đây vợ chồng anh chị là thế hệ thứ 2 của hệ thống này mới quyết định phát triển ra thành sản phẩm để giúp khách hàng. Với ước mong, những khách hàng không có điều kiện đến trị liệu vẫn có thể tự dùng cho mình tại nhà. Sản phẩm Hokila Kem Ngải Diệp ngay từ khi ra đời đã nhận được sự hài lòng của khách hàng. Chỉ trong vòng 6 tháng, sản phẩm Hokila đã trở thành những món quà biếu vô cùng ý nghĩa khi mà con cháu muốn thể hiện tình yêu với các đấng sinh thành. Sản phẩm đã đạt danh hiệu Xuất sắc đất Việt 2019 do Viện Chính sách và Pháp luật bình chọn.
Hokila kem ngải diệp được chiết xuất 100% từ cây ngải diệp và thảo dược tự nhiên có tác dụng dưỡng da, làm mềm và bảo vệ da. Sản phẩm có ích cho việc lưu thông khí huyết, chuyên dùng trong xoa bóp bấm huyệt, dành cho những người đau mỏi (cơ, gân, xương, khớp và dây thần kinh). Sản phẩm kem ngải diệp Hokila hiện đang được sử dụng trong các trung tâm vật lý trị liệu của các bệnh viện và trung tâm lớn toàn quốc. Sáng thứ 7 hàng tuần thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn miễn phí cách xoa bóp kinh lạc tại trụ sở Công ty tại số 46 và 48 /429 Thụy Khuê, Phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.
“Tín – Trí -Tâm – Hòa” là giá trị cốt lõi của Công ty anh. Công ty chọn chữ HÒA để bày tỏ sự tôn trọng, hòa thuận, điềm đạm, hữu nghị và thân thiện trong đối nhân xử thế nội bộ và kết giao với tất cả các đối tác. Công ty xác định lấy “nhân hòa” làm nguồn sức mạnh to lớn để đi đến thành công. Công ty luôn quan tâm đến sự hòa hợp của từng giống cây trồng với từng vùng thổ nhưỡng. Anh Long tâm niệm và mong sao hành trình mình đang theo đuổi sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc bảo tồn và phát triển những tinh hoa cây cỏ Việt trường tồn theo năm tháng. Anh mong muốn đưa được hình ảnh văn hóa bình dị của Việt Nam đi xa hơn đến với du khách trong và ngoài nước, giúp họ đến gần hơn với văn hóa truyền thống của dân tộc mình thông qua những sản phẩm của anh.
Nếu sản phẩm kem Ngải diệp Hokila là sản phẩm cực tốt khi dùng vào ban ngày, thì VUUA kem gừng với tính hơi ấm sẽ vô cùng tốt khi dùng vào buổi tối. Đây cũng là sản phẩm chuyên dùng trong xoa bóp, dành cho những người đau mỏi, nhưng đồng thời lại là sản phẩm đặc biệt nhất dành cho những người có mong muốn làm giảm lượng mỡ dư thừa trên cơ thể, muốn bảo vệ da và làm đẹp da. Những khách hàng đau mỏi và có lượng mỡ dư chỉ cần dùng 2 loại kem trong xoa bóp và bảo vệ da như thế là đủ. Thực tế, sản phẩm Kem Gừng mang nhãn hiệu Vuua đã được nghiên cứu và phát triển dựa theo cuốn “Nam dược thần hiệu” của Nam dược thánh tổ, Đại danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh (1330 – 1400). Sản phẩm này đã được thử nghiệm từ rất lâu rồi. Tất nhiên, trước khi sản phẩm tung ra thị trường, anh cũng đã tiến hành kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, đồng thời khảo sát, xin đánh giá chất lượng ở những khách hàng tình nguyện. Kết quả cho thấy, Kem Gừng nhãn hiệu VUUA không những dùng rất tốt trong xoa bóp bấm huyệt, dành cho những người bị đau mỏi cơ, gân, xương, khớp  mà còn có thể giúp làm giảm lượng mỡ dư thừa trên cơ thể mà vẫn không hề gây nóng khi sử dụng. Một tin vui anh cho biết, ngày 10/01/2020 vừa qua, sản phẩm Kem Gừng nhãn VUUA cũng đã vinh dự được Viện Chính sách và Pháp luật công nhận là sản phẩm đạt Top 10 Tự hào thương hiệu đất Việt.
Tính đến nay, thương hiệu Hokila – Kem Ngải Diệp  và Vuvu kem gừng của công ty anh đã được biết đến trên thị trường trong và ngoài nước. Long tự tin: “ Tôi theo đạo phật nên luôn mang chữ Tâm trong kinh doanh, tôi tin sẽ duy trì được chữ tín với tinh hoa cây cỏ Việt bằng những nỗ lực không mệt mỏi của mình”.
Nhung Nguyễn
 
Businessman Nguyen Thanh Long - The journey to spread the essence of Vietnamese plants originated from passion.

Despite having read and heard a lot about businessman Nguyen Thanh Long who spread the essence of Vietnamese plants, we have great respect when meeting him, the young businessman having enthusiasm and passion for Vietnamese plants as the blood flows inside his body. Businessman Nguyen Thanh Long has groped, researched and produced products with natural herbal ingredients, giving everyone a perfect solution for health.
Sharing with us his passion and love for medicinal herbs from Vietnamese plants, Mr. Long said: I loved Vietnamese history since my childhood, when I read the history of famous physicians, I became more and more passionate. The traditional medical prescription with wormwood, siegesbeckia orientalis, clove, ginger, tinospora sinensis, homalomena… are Vietnamese herbs, the quintessence that are growing and developing across beautiful Vietnam.  
Through many years of studying esoteric prescriptions, ancient books, the love for Vietnamese plants has grown over the years. Graduating from the Universities of Law and Fine Arts and being a lecturer of Fine Arts for many years did not hinder his passion. After getting married (his wife’s family has been in love with health care since 1992, specializing in physiotherapy), he decided to pursue the passion together with his wife, focus on researching and developing products under the esoteric prescriptions of famous physicians.
He named the company Sendavi which is the abbreviation of Sen Dai Viet. Sen (Lotus) is a national flower, a symbol of wisdom and compassion. Dai Viet is the country name of Vietnam for over 800 years of peace and prosperity. Perhaps in the research and development of herbal products, he was the only one who hand painted portraits of legendary Vietnamese physicians through imagination.
The methods of using wormwood have been applied in Sen Tai Thu system - the leading treatment system of Vietnam applied in direct therapy packages from 1992 to present. However, until they became the second generation of the system recently, they decided to develop into a product to help customers. With the hope that customers who do not afford treatment can use at home, Hokila wormwood cream has received customers’ satisfaction as soon as it was produced. Within 6 months, Hokila product has become a very meaningful gift when children want to show their love to the parents. It has won the title of Vietnamese Excellent Product 2019 voted by the Institute of Policy and Law.
Hokila wormwood cream is extracted from 100% of wormwood and natural herbs for skin care, softening and protection. The product is useful for blood circulation, specialized in acupressure massage, for people who are tired (muscles, tendons, bones, joints and nerves). Hokila wormwood cream is currently being used in physiotherapy centers of hospitals and large centers nationwide. Every Saturday morning, free training sessions are organized on how to massage acupuncture spots at the Company's headquarters at No. 46 and 48/429 Thuy Khue, Buoi Ward, Tay Ho District, Hanoi.
“Prestige - Wisdom - Heart - Harmony” is the core value of his company. The company chooses the word HARMONY to express respect, harmony, calmness, friendship and friendliness in dealing with the internal situation and associating with all partners. The company identifies “harmony” as great power to succeed. The company always pays attention to the harmony of each plant variety with each soil region. Mr. Long wishes the journey he is pursuing will make a small contribution to the conservation and development of the quintessence of Vietnamese plants over the years. He desires to further bring the idyllic image of Vietnam culture to domestic and foreign tourists, help them come closer to traditional culture of the nation through his products.
While Hokila wormwood cream is a very good product for use during the day, VUUA ginger cream with warmth is extremely good for night time. This is a special product for massage, for people who are tired, and also the most special product for those who want to reduce excess body fat, want to protect the skin and skin beauty. Those who are tired, have pain and excess fat, use such 2 types of creams in massage and skin protection is enough. In fact, Vuua Ginger Cream is researched and developed based on the book “Herbal medicine” of the herbal medicine ancestor, famous physician, Zen Master Tue Tinh (1330 – 1400).  This product has been tested for a long time. Of course, before the product hit the market, he also conducted product quality testing and surveyed for quality assessment from voluntary customers. The results show that VUUA Ginger Cream is not only very well in acupressure massage, for people with muscle aches, tendon, bone, joint pain but also can help reduce excess body fat, while does not cause heat when used. He revealed good news that on 10th January 2020, VUUA Ginger Cream was also honored to be recognized by the Institute of Policy and Law as in the Top 10 of Proud Vietnamese brands.
So far, Hokila Wormwood Cream and Vuvu Ginger Cream of his company have been known in the domestic and foreign markets. Mr. Long confidently said: “I am a Buddhist, so I always keep the Heart in business. I believe that I will maintain my credibility with the quintessence of Vietnamese plants by my tireless efforts”.
By Nhung Nguyen