Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 sẽ diễn ra vào tháng 8 tại Hà Nội

Ngày 10 Tháng 06, 2024

Từ ngày 21 đến 24-8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các ban, ngành và địa phương tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 và Diễn đàn trí thức và chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài năm 2024 tại Hà Nội.

Hội nghị và Diễn đàn có chung chủ đề là “Người Việt Nam ở nước ngoài chung tay hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước”. Dự kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đây là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, địa phương trực tiếp lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng, đề xuất của bà con. Đây cũng là diễn đàn để bà con trao đổi kinh nghiệm và những vấn đề trong công tác vận động, hỗ trợ cộng đồng, hội đoàn…

Đoàn kiều bào đi thăm Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024. Ảnh: TIÊU NGUYỄN

Đoàn kiều bào đi thăm Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024. Ảnh: TIÊU NGUYỄN

Các hoạt động chính của sự kiện gồm: Phiên khai mạc, Diễn đàn trí thức và chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài, 4 phiên chuyên đề và phiên bế mạc. Ngoài ra, cũng có chương trình đi khảo sát thực tế, gặp gỡ, trao đổi với địa phương và doanh nghiệp trong nước. Một số hoạt động khác dự kiến gồm: Đoàn kiều bào tiêu biểu đến chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước/Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; giải golf dành cho đại biểu tham dự hội nghị…

Ban tổ chức sẽ đài thọ đại biểu kiều bào kinh phí ăn, ở, đi lại tại Việt Nam trong thời gian dự hội nghị và diễn đàn từ ngày 21 đến 24-8. Đại biểu kiều bào ở nước ngoài tự túc vé máy bay đi và về. Đối với kiều bào đang ở Việt Nam, đại biểu tự túc phương tiện đến địa điểm tổ chức Hội nghị.

Kiều bào đang ở nước ngoài có thể liên hệ đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào đang ở trong nước có thể đăng ký trực tiếp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Thời gian đăng ký tham dự hội nghị và diễn đàn trước ngày 30-6.

QUỲNH CHI