Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá

Ngày 22 Tháng 05, 2022
 Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, thời gian qua, việc tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Hưng Yên đã được chú trọng hơn trước thông qua các phương tiện truyền thông, các sự kiện về chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh; các hội chợ triển lãm du lịch, đồng thời liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung và các tỉnh, thành trong vùng nói riêng.

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Hưng Yên ngày càng tăng, sản phẩm du lịch cũng đa dạng hơn. Vì vậy, hình ảnh và sản phẩm du lịch của Hưng Yên ít nhiều đã đến được với du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hưng Yên nói riêng vẫn đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, lượng khách đến Hưng Yên còn ở mức thấp so với thời điểm trước khi bùng phát dịch bệnh, chủ yếu là khách trong vùng, thời gian lưu trú ngắn.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã ban hành Kế hoạch kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch tỉnh Hưng Yên thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới đến các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mở cửa hoạt động du lịch.

Theo ông Phạm Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, với tiềm năng du lịch dồi dào và lợi thế về vị trí địa lý giáp Thủ đô Hà Nội, kết hợp với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng hoàn thiện, Hưng Yên đang và sẽ trở thành một điểm du lịch độc đáo và là điểm đến lý tưởng đối với khách du lịch, trong đó nổi bật là du lịch sinh thái (khu Ecopark), du lịch văn hóa, trải nghiệm tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt...

Hiện tại, cơ cấu sản phẩm du lịch của Hưng Yên mới chủ yếu tập trung khai thác ở các loại hình như: Du lịch tham quan di tích lịch sử văn hoá; du lịch lễ hội dân gian truyền thống; du lịch sinh thái, nông nghiệp; du lịch làng nghề, du lịch văn hoá tâm linh gắn với tour du lịch sông Hồng (Phố Hiến - Đa Hoà Dạ Trạch - Làng gốm Bát Tràng - Hà Nội).

Ông Cao Quốc Chung, Phó Giám đốc Công ty Vidotour tại Hà Nội khẳng định, Hưng Yên có nhiều tiềm năng về du lịch liên quan đến ẩm thực, văn hoá, tuy nhiên, địa phương vẫn chưa phát huy được những tiềm năng đó. Mong rằng các doanh nghiệp tại địa phương có sự liên kết để có bộ sản phẩm du lịch theo chủ đề, theo tuyến để tạo thành một lộ trình khép kín, hình thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hưng Yên đã trao Quyết định công nhận điểm du lịch Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang). Đây là điểm du lịch thứ 4 của tỉnh Hưng Yên cùng với 3 điểm du lịch đã được công nhận gồm: Đền Đa hòa, huyện Khoái Châu; Đền An xá, huyện Tiên Lữ và Đền Phù Ủng, huyện Ân Thi.
PV