Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Ngày Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam lần Thứ IV năm 2023

Ngày 12 Tháng 11, 2023
(nguonviet) Hưởng ứng “Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2023” và tiếp nối thành công của Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam Lần I,II,III, tại không gian khu di tích, di sản văn hóa Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội (số 19 Phố Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội), được sự đồng ý về chủ trương của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam,  được sự cho phép của Thành ủy và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao và Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản văn hoá Việt Nam Lần IV - 2023”, diễn ra trong 02 ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2023.
Đây là dịp để nhân dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Hát Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội,… Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he cũng như khu vực triển lãm Thư pháp.
Chương trình sẽ mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.
Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới của nhân loại.
Bên cạnh đó sự kiện cũng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền... Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.
 
Trước đó, sự kiện “Ngày hội di sảnvăn hoá Việt Nam lần I, II, III” diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long đã để lại những dấu ấn nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục biểu diễn, thực hành những loại hình di sản văn hoá dân tộc.
 
Sự kiện là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hoá và Thể thao và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nôi. Sự kiện sẽ là dịp được chào đón các khách mời là lãnh đạo các cấp từ trung ương tới địa phương.., các đại sứ quán và thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan cả trong và ngoài nước ở mọi độ tuổi, mang đến những cảm xúc về một nền văn hoá lâu đời, giàu bản sắc của Việt Nam.
Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao
Đ/c: Số 270/10, phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
Liên hệ: Ông Nguyễn Thế Minh – Phó Chánh Văn phòng Trung tâm – Mobile: 091 3076199