Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

13/01/2121 19:32
Triển lãm Sắc màu - Những mảnh ghép giới thiệu 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ nhưng có niềm đam mê vô tận với hội họa.

Triển lãm tranh nghệ thuật "Sắc màu - Những mảnh ghép" của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ sẽ khai mạc vào 15-1 tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

Tranh tham gia triển lãm của các em nhỏ

Không chỉ là một tác phẩm hội họa, mỗi bức tranh còn là một câu chuyện, phản ánh khách quan nhất sự cảm nhận của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm về thế giới xung quanh mình.

Tranh tham gia triển lãm của các em nhỏ

Những bức tranh thể hiện niềm đam mê, hăng say sáng tạo, sự tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng thông qua những bức họa về thiên nhiên, phong cảnh, các nhân vật hoạt hình hay những kỷ niệm gần gũi cùng gia đình.

Tranh tham gia triển lãm của các em nhỏ

Hầu hết trẻ mắc chứng tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp, nên mỗi em đều lựa chọn cho mình một cách rất riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình đối với gia đình, bạn bè và thế giới.

Các bức tranh của 6 em nhỏ đại diện phần nào cho thế giới của rất nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ khác đang cần được cả xã hội, quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ cũng như chấp nhận sự khác biệt đồng thời trao cho các em cơ hội để có thể bộc lộ tài năng, thể hiện bản thân mình và đóng góp cho xã hội.

Tranh tham gia triển lãm của các em nhỏ

Triển lãm không chỉ nhằm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, mà hơn hết, nó còn định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ năng khiếu nghệ thuật; truyền cảm hứng cho các gia đình có con tự kỷ, khuyến khích chú ý, tạo cơ hội và phát huy năng lực của trẻ tự kỷ, thay đổi nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

Cả 6 em nhỏ đều là học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện của họa sĩ Lương Giang.

Tranh tham gia triển lãm của các em nhỏ

Triển lãm "Sắc màu - Những mảnh ghép" sẽ khai mạc vào 15-1 tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội và kéo dài đến hết 28-2-2021.

Đây là một món quà động viên cho các em nhỏ trên con đường trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Nguồn Người Lao Động

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Bà Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Mỹ Hạnh
    Bà Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Mỹ Hạnh
  • Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ - Tinh Nghệ Thiên Lộc
    Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ - Tinh Nghệ Thiên Lộc
  • Bà Đoàn Thị Trúc Linh - Doanh nghiệp áo dài Hải Triều
    Bà Đoàn Thị Trúc Linh - Doanh nghiệp áo dài Hải Triều