Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Chiêm ngưỡng lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế

15/06/2121 20:46

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Kinh thành Huế vẫn mang vẻ đẹp uy nghiêm, lưu giữ những tinh hoa của các triều đại nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Bởi thế khi đến Huế, không thể không một lần tới thăm khu vực Kinh thành xưa để cảm nhận những dấu vết vàng son một thủa. 

 

Lát cắt thời gian trên dấu tích Đại nội Huế -0

 Ngọ Môn là một trong bốn cổng của Kinh Thành Huế và là cổng chính, nằm ở phía Nam, có vị trí nhìn ra sông Hương vô cùng thơ mộng, được xem như một kiệt tác, một kiến trúc đỉnh cao của Kinh Thành Huế. 

Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Ngày nay, nhiều bạn trẻ yêu thích trang phục cổ thời Nguyễn như áo dài Nhật Bình thường đến đây để lưu lại những bộ ảnh ấn tượng.  
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Kinh thành Huế được vua Gia Long cho bắt đầu xây dựng từ mùa hè năm 1804. Đến mãi năm 1833, vua Minh Mạng mới hoàn thành xong các hạng mục. 
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Là nơi hội tụ vẻ đẹp về văn hóa, kiến trúc, Kinh thành Huế cũng là một trong các di tích nằm trong cụm Quần thể Di tích cố đô Huế, đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. 
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Trong lịch sử Việt Nam thời cận đại, công trình xây dựng Kinh thành Huế có lẽ là công trình đồ sộ, quy mô nhất với hàng vạn lượt người tham gia thi công, hàng triệu mét khối đất đá, với một khối lượng công việc khổng lồ đào hào, lấp sông, di dân, dời mộ, đắp thành... kéo dài trong suốt 30 năm dưới hai triều vua. 
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Cùng với Sân Đại Triều Nghi, Điện Thái Hòa chính là nơi để tổ chức các buổi triều quan trọng của triều đình như lễ Đăng Quang, sinh nhật hay những buổi đón tiếp các sứ thần nước ngoài.  

 

Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Dù thời gian bào mòn, nhiều kiến trúc vẫn hiện hữu cùng với những mảng tường rêu phong in đậm màu thời gian xưa cũ, gợi vẻ trầm mặc của kinh thành uy nghiêm.  
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Kiến trúc tinh xảo vẫn trường tồn cùng năm tháng
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0 
Lát cắt thời gian trên dấu tích Kinh thành Huế -0Điện Thái Hòa, nơi từng diễn ra các buổi triều quan trọng của triều đình vẫn giữ nét uy nghi vốn có.
Theo nhandan.vn

 

 
 
 
 

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

    Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

  • Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

    Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

  • Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.

    Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.