Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp các doanh nghiệp ở châu Âu

09/09/2121 20:04

 

Sáng 9/9, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tập đoàn Deme, Tập đoàn Ørsted Đan Mạch, Tập đoàn GC Interntionnal Hà Lan.

Tập đoàn Deme là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về nạo vét và san lấp mặt bằng, các giải pháp về năng lượng tái tạo, các công trình hạ tầng Hàng hải với hơn 140 năm kinh nghiệm. Có trụ sở chính tại Bỉ nhưng Deme đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Deme đã triển khai thi công các công trình lớn từ nhiều năm trước đây và Công ty TNHH Cơ giới Mỹ Dung đã hợp tác với Deme thực hiện các công trình tại Việt Nam với chất lượng và tiến độ thi công được Chủ đầu tư đánh giá rất cao. Hiện Tập đoàn Deme đang có dự án trang trại điện gió ngoài khơi Vĩnh Phong, Bình Thuận với sự liên kết của 3 bên đó là hợp tác với nhà thầu Vietsovpetro và Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao thành công của Tập đoàn Deme tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao thành công của Tập đoàn Deme tại Việt Nam, cũng như hoan nghênh những dự định tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Nhấn mạnh, Việt Nam có tiềm năng lớn về lĩnh vực này và đang phấn đầu đưa tỉ lệ năng lượng sạch nhiều hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội lưu ý việc đầu tư phải phù hợp với Đề án Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) mà Việt Nam đang xây dựng; đồng thời, cho biết, nếu có khó khăn, vướng mắc về pháp luật, Chính phủ sẽ trình Quốc hội rà soát, sửa đổi luật, để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tập đoàn Ørsted Đan Mạch.

Tiếp Tập đoàn Ørsted của Đan Mạch, một tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao kinh nghiệm và thành công của Tập đoàn Orsted khi có đến 27 dự án điện gió trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh ý định đầu tư của Tập đoàn Ørsted liên doanh liên kết với Tập đoàn T&T, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, với những dự định đầu tư tại Việt Nam, Tập đoàn cần liên hệ với các bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường để nghiên cứu kỹ những điều kiện kinh doanh điện gió, tỉ trọng nghiên cứu điện gió và quy hoạch tổng thể của Việt Nam. Đặc biệt, chú ý đến công nghệ đấu nối vào hệ thống điện lưới quốc gia sao cho có hiệu quả nhất; thực hiện đúng quy định của luật pháp về đấu thầu.

Tiếp Tập đoàn GC Interntionnal Hà Lan.

Tiếp Tập đoàn GC Interntionnal Hà Lan, hiện đang có nghiên cứu hệ thống chống xói lở ở Hội An bằng hình thức thành lập đảo nhân tạo để ngăn xoáy vào bờ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đánh giá cao ý tưởng tạo bạo của công ty, đây là ý tưởng lần đầu có tại Việt Nam. Chống xói lở kết hợp đô thị và du lịch biển, đây là lĩnh vực mà Việt Nam rất quan tâm. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tập đoàn cùng hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam, đồng thời phối hợp với các bộ, ngành và kết nối với Ủy ban nhân các thành phố có liên quan, xem xét, nghiên cứu sao cho phù hợp với Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo./.

Theo vov.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

    Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

  • Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

    Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

  • Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.

    Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.