Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật bảo tàng - Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

Ngày 03 Tháng 05, 2022

Chuyên đề 'Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng' là một trong các hoạt động do tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và xu thế hội nhập quốc tế, trước những yêu cầu ngày càng cao của xã hội, bảo tàng Bắc Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác bảo tàng và tổ chức nhiều hoạt động phong phú.

Đặc biệt hoạt động trưng bày với chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" nhằm đưa bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ tinh hoa di sản văn hóa mà thực sự trở thành một thiết chế văn hóa hoàn chỉnh, là điểm đến tham quan hấp dẫn, nơi quảng bá giá trị di sản văn hóa của tỉnh Bắc Ninh đến du khách, nơi phổ biến kiến thức, giáo dục lịch sử, văn hóa, nghệ thuật cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Du khách đổ xô tới tham quan bảo tàng không kể thời gian

Chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" được tổ chức tại Bảo tàng Bắc Ninh, tọa lạc trên đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, Bắc Ninh.

Một số hiện vật tại khu trưng bày

Trưng bày được bố cục theo 4 chủ đề: Bắc Ninh thời Tiền sơ sử và văn hóa Đông Sơn; Bắc Ninh thời Bắc thuộc; Bắc Ninh thời phong kiến độc lập tự chủ; Bắc Ninh thời cận hiện đại."

"Hút mắt" khách tham quan ngay từ lối vào bảo tàng

Chuyên đề "Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiệt vật bảo tàng" trưng bày hơn 500 hiện vật gốc nhằm giúp khách tham quan có được cái nhìn chân thực nhất về bề dày lịch sử, đặc trưng văn hóa của vùng đất và con người Bắc Ninh.

Dòng người chờ xếp hàng để được ngắm nhìn hiện vật

Chị Trần Thị Luyến - Người dân địa phương tỉnh Bắc Ninh

Chị Trần Thị Luyến - Người sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh chia sẻ: "Thực sự thì tôi không ngờ là sẽ có đông người tới đây như vậy. Sau khi đi xem hết các hiện vật và những dòng ghi trên bảng chú thích, trong tôi có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn không thể gọi tên, nhưng chung quy lại thì tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi được là một phần của mảnh đất Bắc Ninh quê mình. Tôi mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa để nhiều giá trị văn hóa sẽ mãi được bảo tồn và phát triển."

 

Theo baophapluatvietnam.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

 • Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

  Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

 • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

  Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

 • Khát Vọng

  Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng