Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Nữ " Thuyền trưởng" tài năng và giàu nhân ái.

Ngày 15 Tháng 10, 2022
(Nguonviet) Giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề, nhà giáo Tống Thị Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Một vị thuyền trưởng tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, sáng tạo, một tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào thi đua học tâm theo tấm gương bác Hồ vĩ đại.
Về thăm trường Mầm non Vĩnh Hưng vào những ngày đầu năm học, điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được chính là một môi trường thân thiện, không khí trong lành, tinh thần trách nhiệm của tập thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong 
trường. Để có được một không gian học tập xanh – an toàn - hạnh phúc,  giáo viên gương mẫu, học sinh tích cực như vậy, mỗi CBGVNV trong trường đều đoàn kết, một lòng quy tụ về vị “thuyền trưởng” của chúng tôi.
Đồng chí Tống Thị Hằng lên nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT về thành tích SX trong phong trào thi đua: Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm 2018-2019.
  Cô giáo Tống Thị Hằng công tác trong ngành giáo dục được 29 năm, là một Bí thư Chi bộ Đảng. Với cương vị Hiệu trưởng nhà trường, cô Tống Thị Hằng luôn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động một cách có hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng tích cực của CBGV, học sinh và phụ huynh học sinh, gắn kết khối nội bộ trong trường, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của đồng nghiệp, cấp dưới. Trong các cuộc họp, cô thẳng thắn góp ý cho những đồng chí giáo viên trẻ mới về trường, nhắc nhở nhưng vẫn giữ thể diện và dành thời gian chỉ bảo riêng.

Cô giáo Tống Thị Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Dưới sự lãnh đạo của cô, các đồng chí giáo viên dày dặn kinh nghiệm luôn nể phục vì cô nói được, làm được, có quan điểm rõ ràng và đặc biệt luôn nghĩ cho CBGVNV trong trường. Bên cạnh đó, cô luôn trăn trở làm sao cho ngôi trường thực sự là ngôi nhà thứ hai đối với tất cả mọi người khi đến làm việc. Vì vậy, cô luôn quan tâm đến từng cá nhân, thăm hỏi, động viên từng người, từng gia đình khi có chuyện vui, buồn. Luôn tạo bầu không khí gần gũi chan hòa với đồng nghiệp. Nhờ đó, mà tập thể trường Mầm non Vĩnh Hưng đã có nhiều năm liền được UBND thành phố Hà Nội tặng giấy khen tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố và nhiều năm liền được UBND quận Hoàng Mai tặng giấy khen tập thể lao động tiên tiến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.
Đồng chí Tống Thị Hằng trong hoạt động xây dựng vườn rau Việt grap
cùng đoàn thanh niên trường Mầm non Vĩnh Hưng
 
Với nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý, cô luôn có sự định hướng rõ ràng trong việc vận dụng các phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và tích cực đổi mới công tác quản lý. Với sự phấn đấu không ngừng để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, bản thân cô luôn tự trau dồi kiến thức về chuyên môn. Cô áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm vào thực tiễn trong chỉ đạo quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học được các cấp, các ngành đánh giá cao. Do vậy, trong   năm  học 2015 – 2016, những đổi mới sáng tạo của cô đã được cấp thành phố công nhận và trao tặng giấy chứng nhận: sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố. Bên cạnh đó, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công tác thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia các ngày Hội thi như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường. Tham gia bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên, phát triển thêm các điển hình mới trong phong trào thi giáo viên giỏi các cấp. 
 
     Nếu có dịp tham gia bất cứ một chương trình nào ở trường mầm non Vĩnh Hưng như: “Lễ khai giảng”, “Đêm hội trăng rằm”, “Ngày Hiến chương các nhà giáo 20-11”, “Tết yêu thương”,… bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy đội ngũ CBGVNV trong trường vào cuộc nhịp nhàng, đồng bộ, phụ huynh nhiệt tình tham gia, vui chơi với con. Để có được sự phối hợp, ủng hộ giữa nhà trường và phụ huynh như vậy, cô Tống Thị Hằng đã phải nỗ lực rất nhiều trong công tác dân vận. Cô rất khéo léo vận động phụ huynh tham gia vào tất cả các hoạt động của trường. Các hoạt động tổ chức cho trẻ trong trường, cô đều mời các bác phụ huynh đến tham gia với con, giúp đỡ lớp. Trong các cuộc họp, cô luôn nhắn nhủ giáo viên, nhân viên thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, luôn là cầu nối giữa cha mẹ và nhà trường để giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Nhờ tầm nhìn chiến lược đó mà phụ huynh đặc biệt yêu mến, tạo điều kiện ủng hộ các hoạt động của nhà trường. Có những phụ huynh nhiệt tình giúp đỡ nhà trường từ những công việc nhỏ nhất như: hỗ trợ thêm đồ chơi cho các con; tham gia gói bánh ngày tết; tham gia vào hoạt động hội chợ quê ở trường, các hoạt động bé tập làm nội trợ, hoạt động trải nghiệm, tự nguyện đưa xe đưa đón học sinh tham gia văn nghệ, thể dục thể thao cấp Quận. Đúng vậy, “ sức dân là sức nước”, vận động được sức mạnh tập thể giáo viên, phụ huynh cũng chính là gắn kết được ngọn sóng lớn đẩy con thuyền trường mầm non Vĩnh Hưng vươn ra biển lớn. Trường mầm non Vĩnh Hưng từ một trường làng bé nhỏ chẳng ai nhớ tên, đến nay, ngôi trường đó đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, được phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Còn “người thuyền trưởng” của chúng tôi luôn thực hiện tốt kim chỉ nam bằng con đường “Dân vận”.
     Công việc trong trường nhiều là vậy, cô Tống Thị Hằng vẫn tích cực tham gia các cuộc vận động của địa phương, nơi công tác. Dù ở cương vị nào, cô cũng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động nhân dân địa phương tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như: Làm kính chắn bọt tặng người dân trong phường bị Covid, tặng khẩu trang và sữa cho các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid tại phường, chương trình “Máy tính cho học sinh nghèo", kết hợp và thực hiện tốt điểm thu dung tại trường, hỗ trợ tặng quà nhiều trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các lớp.Những lời nói, việc làm tốt đẹp của cô đã có sức mạnh lan tỏa, vận động được mọi người tin theo và làm theo.
     Cựu thủ tướng Anh Winston Churchill đã từng nói: “ Người bi quan nhìn thấy khó khăn ở mọi cơ hội. Người lạc quan nhìn thấy cơ hội ở mọi khó khăn”. Tôi rất tâm đắc với câu nói đó và nhận ra cô Tống Thị Hằng của chúng tôi chính là một người truyền cảm hứng và tạo ra nhiều cơ hội trong hoàn cảnh khó khăn . Ở cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lời cô nói, việc cô làm đã khiến chúng tôi - lớp giáo viên trong trường luôn tin rằng con đường chúng tôi đi là đúng, và sẽ thành công hơn khi đi theo vị thuyền trưởng đáng kính ấy, xây dựng ngôi trường Vĩnh Hưng ngày một vươn xa, xứng đáng với sự tin yêu của địa phương, phụ huynh và các em học sinh. Cô Tống Thị Hằng - người hiệu trưởng tận tâm, sáng tạo, nhiệt tình, dành cả thanh xuân của mình cho ngôi trường này đã thuyết phục chúng tôi bằng cả “tâm – trí – đức” của mình, xứng đáng là người thuyền trưởng của trường Mầm non Vĩnh Hưng.
PV

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

 • Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

  Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

 • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

  Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

 • Khát Vọng

  Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng