Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh đợt 2

21/07/2121 19:15
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, thành phố đã tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào ngày 6, 7 và 8/7 với hơn 85.000 thí sinh dự thi, đạt 96,25%. Hiện còn 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2.

Tuy nhiên, thành phố đã thực hiện Chỉ thị 16 từ ngày 9/7. Tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc Chỉ thị 16 cận kề ngày thi. Do vậy, việc tổ chức thi đợt 2 phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh cho thí sinh, an tâm cho phụ huynh, khó có thể thực hiện.

sở gd&Đt tp.hcm đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp thpt cho thí sinh đợt 2

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM

Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, Sở GD&ĐT TP.HCM trình UBND TP đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Theo Sở GD&ĐT, khoản 1, 2, điều 37, thông tư số 11 của bộ trưởng Bộ GD&ĐT về ban hành quy chế tuyển sinh THCS và THPT có quy định về việc xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt.

Đó là: Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Vì vậy, theo Sở GD&ĐT, các trường hợp thi đợt 2 có thể xem xét theo điều kiện đặc cách cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có đăng ký thi đợt 2.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng trình UBND TP đề xuất với Bộ GD-ĐT yêu cầu Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đối với các thí sinh được xét đặc cách trong đợt thi thứ 2.
Theo baogiaothong.vn

 
 
 
 

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

    Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

  • Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

    Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

  • Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.

    Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.