Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Tổ chức giải võ cổ truyền đối kháng Hà Nội mở rộng: Lan toả tinh thần võ đạo

Ngày 16 Tháng 08, 2023
Đó là mong muốn và khẳng định của đại diện Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Hà Nội tại lễ khai mạc Giải vô địch và vô địch trẻ võ cổ truyền đối kháng Hà Nội mở rộng lần thứ nhất.
 
Khai mạc giải
Khai mạc Giải vô địch và vô địch trẻ võ cổ truyền đối kháng Hà Nội mở rộng lần thứ nhất với 32 đơn vị cùng 120 vận động viên tham gia (Ảnh:Quốc Doanh)

Sáng 12/8, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Giải vô địch và vô địch trẻ võ cổ truyền đối kháng Hà Nội mở rộng lần thứ nhất 2023. Giải vô địch và vô địch trẻ võ cổ truyền đối kháng Hà Nội mở rộng diễn ra trong 02 ngày (ngày 12 và 13/8).

Đến dự có ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng cục Thể dục - Thể thao, Bộ VHTT&DL; ông Đinh Anh Hào, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Hà Nội cùng lãnh đạo Liên đoàn Võ cổ truyền Hà Nội và đại diện các môn phái võ các tỉnh và TP Hà Nội.

Tham dự giải có 120 vận động viên đến từ 32 đơn vị, trường học, các câu lạc bộ, môn phái võ cổ truyền khu vực Hà Nội và các tỉnh/ thành phố. Các vận động viên sẽ tranh tài thi đấu đối kháng, tranh giải cá nhân dành cho nam và nữ.

Trong đó, vận động viên nam, nữ thi đấu ở 02 nhóm tuổi: Giải vô địch trẻ tuổi từ 15 đến 17 (ở hai hạng cân: trên 40 kg đến 45 kg và trên 45 kg đến 50 kg); Giải vô địch tuổi từ 18 đến 35 (ở 04 hạng cân: trên 45 kg đến 50 kg; trên 50 kg đến 55 kg, trên 55 kg đến 60 kg, trên 60 kg đến 65 kg. Riêng đối với nam thêm 01 hạng cân trên 65 kg đến 70 kg).

 

Tại lễ khai mạc, ông Lưu Đức Điệp, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban thi đua - Khen thưởng Liên đoàn Võ thuật Hà Nội cho biết, võ thuật cổ truyền Việt Nam ngày càng có nhiều người đam mê và yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Hà Nội tổ chức Giải vô địch và vô địch trẻ võ cổ truyền đối kháng.

Thông qua giải, bên cạnh việc giữ gìn, lan tỏa tinh thần võ đạo, Ban Tổ chức mong muốn đưa phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và các tỉnh/ thành trên cả nước nói chung ngày càng phát triển sâu rộng, mạnh mẽ trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là trong thanh thiếu niên học sinh, sinh viên.

 

Đây còn là dịp để các đơn vị, câu lạc bộ, môn phái võ cổ truyền giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tạo điều kiện phát triển môn võ cổ truyền của dân tộc, góp phần vào việc nâng cao sức khỏe, để học tập, lao động và bảo vệ tổ quốc.
Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

    Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

  •  Khát Vọng

    Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng