Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Tổng thư ký LHQ kêu gọi hòa bình, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau

Ngày 12 Tháng 10, 2022
Trong thông điệp nhân Ngày quốc tế Bất bạo động 2/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi hòa bình, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.
Tổng thư ký LHQ kêu gọi hòa bình, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau

Ông Guterres nhấn mạnh: “Ngày quốc tế Bất bạo động không chỉ kỷ niệm này sinh của Mahatma Gandhi mà còn đề cao các giá trị mà ông đã theo đuổi và được kế tục trong nhiều thập kỷ sau đó: hòa bình, tôn trọng lẫn nhau, và phẩm giá cho mọi người”.

Tổng thư ký LHQ bày tỏ lo ngại thế giới này không sống theo các giá trị đó và "chúng ta có thể thấy điều này qua các cuộc xung đột ngày càng tăng, trong khi biến đổi khí hậu, nghèo đói và bất công gia tăng, định kiến và phân biệt chủng tộc, những phát ngôn thù hận và sự sụp đổ về mặt đạo đức của hệ thống tài chính toàn cầu kéo theo nghèo đói và ảnh hưởng đến đà phục hồi của các nước đang phát triển”.

Ông Gutteres khẳng định thế giới “có thể vượt qua được các thách thức trên bằng cách theo đuổi các giá trị của lãnh đạo phong trào độc lập Ấn Độ Mahatma Gandhi, phối hợp xuyên biên giới, giữa các nền văn hóa khác nhau, nhằm xây dựng tương lai tốt đẹp hơn và hòa bình hơn cho mọi người, thông qua đầu tư vào sức khỏe, giáo dục và việc làm có lương cao, bảo vệ xã hội và đảm bảo khả năng tiếp cận với tài chính và giảm nợ cho tất cả các nước”.

Tổng thư ký LHQ cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ các nước đang phát triển trong quá trình xây dựng hạ tầng cơ sở và bảo vệ người dân trước các tác động của biến đổi khí hậu, thừa nhận các xã hội đa văn hóa, đa tôn giáo và đa sắc tộc như một sự đa dạng, chứ không coi đó là mối đe dọa.

 

Tháng 6/2007, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết lấy ngày sinh của Mahatma Gandhi là Ngày quốc tế Bất bạo động nhằm cổ vũ cho hòa bình, tránh dùng bạo lực. Nghị quyết nêu rõ đây là dịp để "phổ biến thông điệp bất bạo động, kể cả thông qua việc giáo dục và nâng cao nhận thức của công chúng".

Mahatma Gandhi là một vị anh hùng dân tộc Ấn Độ, người chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ của hàng triệu người dân. Trong suốt cuộc đời, ông phản đối tất cả các hình thức khủng bố bạo lực và thay vào đó, chỉ áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức tối cao. Nguyên lý bất bạo lực được ông đề xướng đã ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh bất bạo động trong và ngoài nước cho đến ngày nay.

theo ngaynay.vn

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

 • Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

  Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

 • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

  Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

 • Khát Vọng

  Khát Vọng " Biến cát biển thành vàng" của Doanh Nhân Phù Tường Nguyên Dũng