Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Vietnam Young Art – Dự án nghệ thuật “ không” đồng – Kênh nghệ thuật dành cho giới trẻ.

08/09/2121 10:02
( Nguồn Việt) Giáo dục nghệ thuật hiện nay đang là một phần quan trọng, và không thể thiếu cho sự nuôi dưỡng tâm hồn và đam mê ở mỗi cá nhân. Khi xã hội ngày một phát triển, tầm nhìn, tư duy và xu hướng của con người đang thay đổi theo từng ngày. Chính vì vậy việc tìm một hướng đi đúng đắn trong nghệ thuật, nâng tầm kỹ năng và phát triển nghệ thuật trong cộng đồng là một việc làm rất có ný nghĩa.Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự sáng tạo, tư duy logic và cả những kỹ năng mềm giao tiếp hay kết nối cộng đồng của các bạn trẻ trong tương lai.
 
Dự án nghệ thuật  “không” đồng sẽ là sự khởi đầu cho chuỗi hoạt động của Vietnam Young Art, mang hình ảnh và giá trị tốt đẹp nhất của nghệ thuật đến với cộng đồng trẻ.

 
 Những ngày qua, trẻ em trên địa bàn Hà Nội, tp HCM và tất cả các tỉnh trong cả nước đều được học tập và đắm mình trong các bộ môn nghệ thuật của Vietnam Young Art.

Thạc sĩ  Lưu Hoàng Trường – giảng viên Học Viện Múa Việt Nam, người sáng lập kênh nghệ thuật Vietnam Young Art
Chia sẻ với chúng tôi: Thạc sĩ Lưu Hoàng Trường- giảng viên Học Viện Múa Việt Nam, một trong những người tâm huyết xây dựng lên kênh Vietnam Young Art – Dự án nghệ thuật “ không” đồng cho biết: Dự án nghệ thuật “không đồng”, đây là Fanpage cộng đồng. Là một trong những người làm về văn hóa nghệ thuật, tôi mong muốn các bạn trẻ ở mọi miền tổ quốc có cơ hội học, tập luyện tất cả các bộ môn nghệ thuật mà mình yêu thích, nhất là trong những ngày giãn cách xã hội.

Kenvin Hoàng- người đồng hành sáng lập kênh Vietnam Young Art
Khi xây dựng kênh Fanpage Young Art tôi cũng rất lo lắng và hồi hộp về sự đánh giá cũng như quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người. Xuất phát từ chính mong muốn của mình, hơn 15 năm nay đã dạy các bạn trẻ học nghệ thuật múa. Tôi thấy, một kênh thông tin, chia sẻ kiến thức về giáo dục nghệ thuật là chưa có. Nhiều bạn nhỏ ở các mọi miền tổ quốc chưa hề được tiếp cận và rất khó khăn để có thể tiếp xúc với nghệ thuật. Chính điều này đã thôi thúc tôi, và may mắn khi chia sẻ với Kenvin Hoàng và những đồng nghiệp, phụ huynh và được mọi người ủng hộ và đồng hành, tôi quyết tâm xây dựng nên Fanpage.
Khi đại dịch Covid-19 ngày càng trở lên phức tạp, nhìn các bạn nhỏ ở mọi miền tổ quốc không được tập luyện, nhảy múa, ca hát, gặp bạn bè, đến các câu lạc bộ tham gia nghệ thuật mà phải ở trong nhà học zoom văn hóa. Mình thiết nghĩ, rất cần một kênh nghệ thuật, ở đó hội tụ nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, với sự có mặt của các giảng viên, biên đạo tâm huyết đến từ các trung tâm, CLB uy tín trên khắp cả nước.
 
Bá Tú –Biên đạo, giảng viên của Vietnam Young Art
Bước đầu khi xây dựng dự án, tôi cùng Kenvin Hoàng, Bá Tú và các đồng nghiệp chưa biết mình nên làm việc gì trước, việc gì sau. Băn khoăn không biết, việc mình làm phụ huynh và các con có tin tưởng tham gia, lan tỏa và chia sẻ hay không? Các thầy cô, có người tham gia ngay,nhưng cũng có thầy cô từ chối ngay, có người khen, người chê và có những người động viên cố gắng... Có những người nói dở hơi, đang dịch bệnh làm việc thừa...lo kiếm sống đi.

Thầy Lưu Hoàng Trường cùng các bạn nhỏ tài năng Thiên An, Phương Chi, Khánh Ly
 
Bên cạnh đó tôi cũng được nghe rất nhiều lời tâm sự của các em nhỏ và các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, ở các vùng còn khó khăn ít có cơ hội được học các bộ môn nghệ thuật tha thiết mong mỏi một ngày nào đó có thể tiếp cận kênh đào tạo nghệ thuật miễn phí.

Dương Mai Chi – lứa học sinh được thầy Lưu Hoàng Trường dẫn dắt từ nhỏ hiện nay đang học năm thứ 5 tại Học Viện Múa Việt Nam
 
Gặp muôn vàn sóng gió cho bước đầu, nhưng cũng chính vì lòng mong mỏi của các em nhỏ đã khiến tôi phải thực hiện bằng được dự án. Có bắt tay vào làm mình mới biết có làm được hay không? Việc mình làm xuất phát đúng thực tiễn và đúng với tâm mình thì tôi chẳng sợ gian khó. Tôi tin ‘trái tim sẽ chạm trái tim’, nghệ thuật sẽ giúp mọi người đến gần nhau hơn, hạnh phúc hơn.
 

Hà Bảo Anh - lứa học sinh được thầy Lưu Hoàng Trường dẫn dắt từ nhỏ hiện nay đang học năm thứ 3 tại Học Viện Múa Việt Nam
 
Trong thời đại công nghệ 4.0 tôi  luôn cố gắng tìm ra phương pháp phù hợp để đưa nghệ thuật đến gần tất cả mọi người, phù hợp với từng độ tuổi, thích nghi với thời đại.


 
Hình ảnh các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước tập luyện trên kênh Vietnam Young Art.
Đặc biệt trong thời gian giãn cách kéo dài, tinh thần mọi người cần được thoải mái, ở nhà là yêu nước, ở nhà vẫn có thể học tập các bộ môn nghệ thuật, cảm hứng qua các bài múa nhảy và âm nhạc, cuộc sống sẽ bình an, cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19.
Hà My

 
 

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

    Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

  • Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

    Làng Hoa Xuân Quan - Văn Giang - Hưng Yên

  • Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.

    Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng tới một năm mới 2021 vươn tầm quốc tế.