Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Hiệp Hội UNESCO TP. Hà Nội: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 20 Tháng 07, 2023
 Ngày 12/7, tại Bảo tàng Hà Nội, Hiệp hội UNESCO TP. Hà Nội đã họp BCH mở rộng Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và Triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023; Kiện toàn các chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội khóa VII.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
 

Tham dự cuộc họp có ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (AFUCA), Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (VFUA); và bà Trần Thị Phương, Phó Chủ thịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội (HAUFO). Ông Trương Minh Tiến, Chủ tịch cùng lãnh đạo Hiệp hội UNESCO TP. Hà Nội chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hiệp hội UNESCO TP. Hà Nội cùng các CLB thành viên đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động đối ngoại nhân dân. Các chương trình đều để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế , nhân dân Thủ đô và cả nước.

Hiệp hội đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động do VFUA và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức, bước đầu gắn kết hoạt động với ngành văn hóa thể thao trong việc quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Thủ đô góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân.

Hiệp Hội UNESCO TP. Hà Nội: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân ảnh 1
Ông Trương Minh Tiến, Chủ tịch Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo Quốc tế nhân dịp Tổng Giám đốc trung tâm di sản Thế giới đến Việt Nam tháng 3/2023 và cuộc giám sát của đoàn UNESCO tại Hoàng Thành Thăng Long tháng 7/2023.

Các đơn vị thuộc Hiệp hội cũng đã đóng góp vào những sự kiện đối ngoại lớn, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, trình diễn kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, biểu diễn giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể cho công chúng, nhân dân, du khách trong và ngoài nước tại một số sự kiện lớn tại phố đi bộ, địa chỉ số 50 phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội....

Hiệp Hội UNESCO TP. Hà Nội: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân ảnh 2
Hiệp Hội UNESCO TP. Hà Nội: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân ảnh 3

Nhiều đơn vị thực hiện hiệu quả các hoạt động xã hội từ thiện trong và ngoài thành phố, hỗ trợ các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo…

Tại Hội nghị, Hiệp hội đã tiến hành một số công tác kiện toàn nhân sự, đồng thời lắng nghe và trao đổi các tham luận từ các đại biểu, chia sẻ những sáng kiến đóng góp vào tăng cường hiệu quả hơn nữa hoạt động của Hiệp hội, kết nối các thành viên, hướng về mục tiêu chung.

Ông Trần Văn Mạnh thay mặt VFUA và bà Trần Thị Phương thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội đã biểu dương những thành tích hoạt động trong 6 tháng qua của Hiệp hội, khẳng định đó là nhờ sự sáng tạo, đổi mới, linh hoạt về nội dung cũng như hình thức triển khai của ban lãnh đạo Hiệp hội với sự đóng góp của 33 CLB thành viên. Những nỗ lực kể trên đã góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô.

Hiệp Hội UNESCO TP. Hà Nội: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân ảnh 4

Ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (VFUA).

Hiệp Hội UNESCO TP. Hà Nội: Điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân ảnh 5

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ thịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội.

Bên cạnh đó cũng lưu ý hoạt động của Hội cần duy trì đồng đều hơn nữa, tiếp tục nâng cao các hoạt động truyền thống; tăng cường hợp tác lĩnh vực di sản, văn hóa, văn học nghệ thuật với các đại sứ quán, tổ chức quốc tế; và tăng cường trao đổi giữa các thành viên trong hiệp hội, tổ chức trong và ngoài nước./.
Theo ngaynay.vn