Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Thí sinh điểm nhì tháng cao nhất xuất thần đoạt vé Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21

Ngày 20 Tháng 12, 2020
 Nam sinh Quảng Ninh Nguyễn Hoàng Khánh - thí sinh có điểm nhì cao nhất ở vòng thi tháng, đã bất ngờ có chiến thắng trong trận thi Quý I để giành tấm vé đầu tiên Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Hoàng Khánh đã có chiến thắng tuyệt đối khi dẫn đầu cả bốn phần thi; có tổng điểm 375.

Cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (phát sóng ngày 20/12) có bốn nhà leo núi đua tài: Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội), Ngyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội).

 Phần thi Khởi động, Hoàng Khánh - thí  sinh có điểm nhì cao nhất ở vòng thi tháng, thoải mái bước vào cuộc thi. Hoàng Khánh trải qua 12 câu hỏi, ghi được 70 điểm dẫn đầu đoàn đua. Tiếp đến, Sơn Tùng và Quang Huy cùng được 60 điểm, Tuấn Linh 50 điểm.

 Phần Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 6 ký tự. Ngay sau hàng ngang đầu tiên được lựa chọn tìm ra đáp án là số "6" và một góc hình ảnh lật mở, Hoàng Khánh đã bấm chuông trả lời từ khóa.

 Hoàng Khánh đưa ra đáp án từ khóa "Rửa tay". Theo cậu, hình ảnh gợi ý là các việc nên làm trong thời kỳ dịch bệnh, trong đó có rửa tay. Rửa tay lại gồm 6 bước, đúng với số gợi ý nên mạnh dạn bấm chuông trả lời. "Ở cuộc thi tuần và tháng em đã không quyết đoán nên em không muốn nuối tiếc vì điều đó ở cuộc thi quý", cậu nói.

 Với đáp án "Rửa tay", Hoàng Khánh củng cố vị trí dẫn đầu với 160 điểm. Các vị trí còn lại không thay đổi, Sơn Tùng và Quang Huy cùng ở mức 70 điểm, Tuấn Linh 60 điểm.

 Phần Tăng tốc, Hoàng Khánh tiếp tục khẳng định sự vượt trội khi có 3/4 câu trả lời nhanh và chính xác nhất để đạt điểm tối đa 40/câu. Sau phần thi này, cậu có 300 điểm; tiếp đến Sơn Tùng và Quang Huy 130 điểm, Tuấn Linh 60 điểm.

Phần thi Về đích, Hoàng Khánh là người đầu tiên thi đã lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm, nhưng không cải thiện được điểm số và vẫn ở mức 300 điểm.

Tuy nhiên, Hoàng Khánh đã tận dụng tốt cơ hội ghi điểm từ lượt thi của ba thí sinh còn lại.

Thí sinh điểm nhì tháng cao nhất xuất thần đoạt vé Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 21 - ảnh 1
Hoàng Khánh xuất sắc giành tấm vé trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Ảnh: FBCT

 Kết quả chung cuộc,  Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) giành chiến thắng cuộc thi Qúy I với 375 điểm; đồng thời trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

 Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên) và Ngyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội) cùng xếp thứ hai với 100 điểm. Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội) được 90 điểm.
Theo 
TPO