Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Tiếp tục tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Ngày 15 Tháng 09, 2023
 GS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế tập trung cứu chữa người bị nạn trong vụ cháy tại Khương Đình, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị; chưa thu các khoản phí…
Nạn nhân vụ cháy ở Khương Đình đang được điều trị tại BV Bạch Mai. Ảnh: VGP.
Nạn nhân vụ cháy ở Khương Đình đang được điều trị tại BV Bạch Mai. Ảnh: VGP.
 

Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết, ngay khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội về vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Cục đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường cùng Sở Y tế để điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thương của các bệnh viện Trung ương và bệnh viện bộ, ngành tham gia cấp cứu người bị nạn.

Trong sáng 13/9, lãnh đạo Cục và các chuyên gia đã đi kiểm tra công tác cấp cứu, hỏi thăm tình hình điều trị các nạn nhân và động viên người bệnh tại các cơ sở y tế.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị các bệnh viện: Bạch Mai, E, Đại học Y Hà Nội, 103, Bưu điện và Sở Y tế Hà Nội tiếp tục trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu.

Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Trước mắt, Cục đề nghị các cơ sở y tế tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí; quan tâm chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng.

Đồng thời đề nghị các bệnh viện, Sở Y tế Hà Nội tổng hợp báo cáo, cập nhật diễn biến việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa.

GS.TS Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Trung ương sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện của Hà Nội trong công tác cứu chữa các nạn nhân trong vụ cháy này.
Theo ngaynay.vn