Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

UNESCO hợp tác cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine thành lập và khai trương Bảo tàng Khảo cổ Ảo

Ngày 09 Tháng 01, 2022
 UNESCO cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine (MoTA) đã thành lập dự án “Phát triển địa phương thông qua phục hồi môi trường lịch sử Palestine”, với sự tài trợ của Thụy Điển thông qua Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Thụy Điển Sida. Dựa trên vai trò của bảo tàng trong việc làm giàu vốn con người Palestine, MoTA và UNESCO đã xây dựng và ra mắt Bảo tàng ảo đầu tiên về các di tích khảo cổ đại diện cho lịch sử và văn hóa của Palestine.
UNESCO hợp tác cùng Bộ Du lịch và Cổ vật Palestine thành lập và khai trương Bảo tàng Khảo cổ Ảo

Bảo tàng Ảo được thành lập để ứng phó với những thách thức do sự bùng nổ của COVID-19 ở Palestine, đối với nhu cầu được tiếp cận tri thức từ các tài liệu khoa học đáng tin cậy, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội. Bảo tàng được phát triển bởi các chuyên gia Palestine nhằm tạo điều kiện tiếp cận và thúc đẩy sự hiểu biết về lịch sử thông qua khảo cổ học theo những hình thức hấp dẫn. Những hiện vật được trưng bày bao gồm một bộ sưu tập hơn 40 hiện vật tráng lệ được số hóa, vốn là những công cụ thường nhật của người dân được tìm thấy trong các nhiệm vụ khảo cổ ở nhiều địa điểm khác nhau tại Palestine. Bảo tàng cũng khắc họa năm giai đoạn lịch sử chính ở Palestine thông qua các mô tả niên đại khoa học.

Bảo tàng Ảo có thể được truy cập dễ dàng thông qua trang web và ứng dụng điện thoại di động, tạo cơ hội cho sinh viên và những người tìm kiếm tri ​​thức có cái nhìn tổng quan về lịch sử Palestine, các di sản văn hóa liên quan từ thời kỳ đồ đá cũ cho đến khi thời kỳ Ủy trị của Anh kết thúc vào năm 1948. Du khách sẽ được nhìn ngắm bản sao kỹ thuật số của các hiện vật tương ứng với thực tế, hình dạng, màu sắc, chất liệu của hiện vật, tương tác bằng cách di chuyển và xoay mô hình theo các hướng khác nhau nhờ tính năng quét 3D. Đồng thời, du khách có thể đọc chú thích hoặc nghe một giải thích ngắn gọn về hiện vật và cách chúng được sử dụng ban đầu.

UNESCO và MoTA coi bảo tàng ảo là cơ sở vững chắc và là hạt nhân của một sáng kiến ​​lớn hơn nhằm ghi lại và trưng bày hàng nghìn hiện vật của Palestine cho mục đích giáo dục và nghiên cứu. Bảo tàng hứa hẹn sẽ giới thiệu cho thanh niên Palestine và công chúng nói chung những tạo tác quý giá được tìm thấy trên mảnh đất Palestine, hiểu được những kho báu này đã đóng góp như thế nào vào sự phát triển của nền văn minh nhân loại.

Theo UNESCO

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

    Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

  •  Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

    Doanh Nhân Cao Văn Anh - Giáo Dục Định Hướng Đào Tạo Tử Vi Trong Kinh Doanh.

  • Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc

    Hành trình phát triển thương hiệu sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Kon Tum Nguyễn Thị Duyên (Giám đốc