Địa chỉ: Số 270/10D - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

07/02/2121 09:02
( Nguồn Việt) Trong trung tâm, anh chị em thường gọi bác đơn giản bằng cách gọi trìu mến : “bác Ngọc Dũng”. Bác Ngọc Dũng thuộc thế hệ đầu tiên tham gia cống hiến cho trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao trực thuộc Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam.

Võ sư Trần Ngọc Dũng và Ông Nguyễn Chí Dũng đang chỉ đạo Chương trình Ngày Hội Di Sản Văn hóa Việt Nam lần thứ III.

Ngay từ những ngày đầu tiên cách đây ngót 10 năm, bác Ngọc Dũng đã đảm nhiệm vai trò của một trợ lý cao cấp cho giám đốc Vũ Văn Hồng. Vốn xuất thân từ cơ quan quản lý nhà nước, bác Ngọc Dũng rất quen với công việc tổ chức hành chính. Những năm đầu tiên mới thành lập, Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao được Liên hiệp các Hội Unesco thành lập với nhiệm vụ chủ yếu để phát triển phong trào rèn luyện thể thao và võ thuật. Chính vì vậy nên dù Trung tâm hộ tụ tới hàng trăm võ sư, cả ngàn võ sinh trên địa bàn cả nước, nhưng công tác hành chính quản trị còn nhiều bất cập.
Trước tình hình đó, bác Ngọc Dũng đứng ra gánh vác trách nhiệm nặng nề trước Trung tâm : Kiện toàn lại hồ sơ giấy tờ pháp lý của Trung tâm, rà soát loại bỏ những sai sót trong hệ thống sổ sách giấy tờ quản lý. Đặc biệt tại thời điểm đó, bác Ngọc Dũng âm thầm giữ vai trò trợ lý đặc biệt cho võ sư  Vũ Văn Hồng - nguyên giám đốc trung tâm. Bác Ngọc Dũng với kinh nghiệm làm quản lý nhiều năm trong bộ máy nhà nước, đã giúp cho giám đốc Vũ Văn Hồng đưa Trung tâm hoạt động dần trở nên bài bản hơn, quy củ hơn. Hệ thống giấy tờ sổ sách của Trung tâm được bác Ngọc Dũng điều chỉnh, ngày càng trở nên rõ ràng mạch lạc và nhất là đúng pháp quy.

Khoảnh khắc trước giờ khai mạc lễ Hội Di sản Văn Hóa Việt Nam lần thứ III của Võ Sư Trần Ngọc Dũng( áo trắng), võ sư Nguyễn Văn Hải và nghệ sĩ Mỹ Duyên tại Hoàng thành Thăng Long.
Những việc làm âm thầm nhiều năm của bác Ngọc Dũng, nay là Chánh văn phòng Trung tâm Unesco không tạo nên hiệu ứng bề nổi nhất thời. Tổ chức xã hội Trung tâm Unesco Phát triển Văn hóa và Thể thao, dần tạo nên uy tín với các cơ quan công quyền có phần góp sức không nhỏ của bác Ngọc Dũng và các anh chị em Văn phòng Trung tâm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của bác.
Trong mô hình của một tổ chức xã hội, quan hệ tương tác giữa các tổ chức, đơn vị thành viên không thật sự gắn kết hữu cơ. Chính vì vậy, đầu mối Văn phòng rất quan trọng trong vận hành các hoạt động của Trung tâm. Bác Ngọc Dũng – Chánh văn phòng cùng 3 phó chánh văn phòng : Họa sỹ - võ sư Trần Bạch Tiến, Thủ quỹ Đỗ Hồng Thu, Họa sỹ tạo hình Thế Minh tạo nên một tập thể mạnh, cốt lõi gắn kết, điều phối các hoạt động của Trung tâm.
Ở lứa tuổi U70, võ sư Trần  Ngọc Dũng – Người anh cả trong bộ máy lãnh đạo Trung tâm vẫn miệt mài với những cống hiến cho xã hội. Được biết, võ sư  Ngọc Dũng hiện đang tham gia học nâng cao trình độ chữa bệnh tại  Đông y Tuệ Tĩnh.
Tinh thần làm việc, cống hiến vì Cộng đồng của bác Ngọc Dũng đã tạo nên nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ hội viên Unesco noi theo.

PV

hỗ trợ trực tuyến

Email: nguonviet.unesco@gmail.com

Sản phẩm nổi bật

  • Bà Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Mỹ Hạnh
    Bà Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Mỹ Hạnh
  • Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ - Tinh Nghệ Thiên Lộc
    Tiến sĩ Phạm Đình Tỵ - Tinh Nghệ Thiên Lộc
  • Bà Đoàn Thị Trúc Linh - Doanh nghiệp áo dài Hải Triều
    Bà Đoàn Thị Trúc Linh - Doanh nghiệp áo dài Hải Triều